2 người Việt bị bắt vì trốn trong xe tải nhập cư vào Anh

Cảnh sát Anh vừa bắt 6 người nhập cư bất hợp pháp trốn trong một chiếc xe tải chở đầy snack, trong đó có 2 người Việt.

>>Lễ hội Hoa Tết của người Việt ở Mỹ
>>7 Người Việt bị bắt vì sản xuất thuốc lá lậu ở Czech

2 người Việt bị bắt vì trốn trong xe tải nhập cư vào Anh

Hai người Việt và một người Iraq bị bắt trên xe.

Bộ phận Hải quan Anh tại Calais cho biết họ đã bắt được 6 người trốn trong một chiếc xe tải chở đầy snack từ Pháp để nhập cư vào Anh. Trong số đó có ba người Iran, một người Iraq và hai người Việt Nam.

Những người nhập cư bất hợp pháp này đã bị chó nghiệp vụ của Hải quan Dunkirk phát hiện. Chiếc xe tải chở người bất hợp pháp có biển số đăng ký ở Ba Lan và tài xế cũng là người Ba Lan. Chiếc xe này đang trên đường đến Bradford, miền bắc nước Anh.

Hải quan đã trả những người nhập cư trái phép lại cho chính quyền Pháp xử lý, vì những người này trốn vào xe từ Pháp để đến Anh. Sau đó, chiếc xe được tiếp tục chở hàng đến Bradford.

Một phát ngôn viên của Hải quan cho biết, người tài xế có thể bị phạt nếu anh ta không chứng minh được rằng anh ta đã kiểm tra hàng hóa trước khi chở hàng qua biên giới Anh.

Brodie Clark, người đứng đầu lực lượng biên phòng Anh, cho biết “Chúng tôi làm việc 24 giờ một ngày, cùng với những chú chó được huấn luyện và máy móc hiện đại để ngăn chặn tất cả những người muốn nhập cư trái phép vào Vương quốc Anh”.

An Bình

Theo Bưu điện Việt Nam

Source: Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.