Con đường “Hoa”

Cứ vào mỗi dịp tết đến, đường hoa “ Nguyễn Huệ ” làm làm say đắm biết bao tâm hồn người dân thành phố. Được tổ chức tại một vị trí hết sức đặc biệt, trước ủy ban nhân dân thành phố và hướng ra bờ sông Sài Gòn, nên con đường này có khả năng thu hút rất nhiều hoạt động sinh hoạt công đồng.

Hình ảnh chụp từ trên cao đường hoa

Màu sắc lung linh của tất cả các loại hoa luôn thu hút nhiều du khách.

Rất nhiều loại hoa được bố trí trên tuyến đường này.


2- Vấn đề tồn tại :
Thế nhưng ít khi mọi người để ý đến chuyện sau khi những ngày tết kết thúc, lượng hoa khổng lồ ấy được dọn vê sinh thế nào. Cảnh quan con đường này khi “ không có hoa “ sẽ như thế nào ?

Vắng vẻ và trống trải thế này ư ?

Hay chỉ toàn xe là xe đỗ….chẳng thú vị gì cả ?

Vậy thì tại sao chúng ta không lưu giữ tất cả các loại hoa trên bề mặt của tuyến đường này ?


3- Ý tưởng :
Bằng cách sử dụng hình ảnh, tranh vẽ. Tất cả bề mặt của tuyền đường này sẽ được phủ đầy hoa, đủ mọi màu sắc, chủng loại. Tất cả chỉ là “ hoa”.


Mặt bằng tuyến đường sau khi được phủ “ hoa “

Không gian sẽ sinh động hơn, giàu màu sắc hơn.


Viêc trang trí con đường này bằng “ hoa” sẽ tăng thêm  tính thẩm mỹ cho khu vực trước Uỷ ban nhân dân thành phố, thu hút du khách các khu vực khách sạn lân cận ( Rex, duxton, thương xá tax…)đồng thời sẽ tiết kiệm chi phí hơn trong những lần tổ chức lễ hội đường hoa trong những năm sắp tới. Hoa “ thật” và hoa “ giả” đan xen vào nhau, tạo nên một không gian hấp dẫn, đẹp mắt.

Thiết nghĩ, nếu được thực hiện, đây sẽ là một không gian lễ hội có “đặc trưng rõ nét” tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, cả nước nói chung.

Tác giả : Trương Nam Thuận

Source: Báo Thể Thao Văn Hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.