Hà Nội dự kiến tổ chức 20 chợ hoa xuân nội thành

(Dân trí) – Trên toàn địa bàn thành phố, Sở Công thương dự kiến trình phê duyệt 50 địa điểm bố trí chợ hoa xuân, trong đó khoảng 20 điểm tại các quận nội thành. Hiện tại, các quận đã gửi đăng ký chắc chắn 14 điểm bán đào quất, cây, hoa phục vụ tết Tân Mão.

Phó GĐ Sở Công thương Nguyễn Văn Đồng cho biết, sẽ sớm trình UBND thành phố khi có báo cáo đầy đủ từ các quận huyện để có phương án “chốt” về số điểm tố chức chợ hoa xuân. Cũng theo ông Đồng, một số quận nhiều năm trước không đăng ký tổ chức chợ hoa dịp tết vì “bí” địa điểm, nhưng với khoảng 20 điểm chợ vẫn đảm bảo phục vụ nhu cầu người dân thủ đô.
 

Để đảm bảo hàng hóa phục vụ trong tết Nguyên đán, Sở Công thương cũng trình thành phố cho phép 47 ô tô tải của 6 doanh nghiệp được hoạt động 24/24h. Trước đó, 34 ô tô tải của các doanh nghiệp thực hiện bình ổn giá cũng được đề xuất “đặc cách” hoạt động bất kể thời gian đến hết quý I/2011 để vận chuyển hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dung thiết yếu tránh tình trạng khan hiếm hàng hóa dẫn đến tăng giá đột biến trên thị trường.

Để đảm bảo việc sử dụng đúng mục đích 400 tỷ đồng vốn ứng bình ổn giá, từ nay đến 30 tết, sở Công thương tổ chức 40 đoàn kiểm tra tập trung vào các doanh nghiệp được giao vốn. Nội dung kiểm tra tập trung vào số lượng hàng hóa, chất lượng hàng hóa, niêm yết giá, vệ sinh môi trường…
 

Dự kiến nhu cầu tiêu dùng và khả năng cung ứng một số hàng hóa thiết yếu dịp Tết Tân Mão năm nay sẽ tăng trên 22% so với Tết Canh Dần 2010. Cụ thể, lương thực khoảng 65.000 tấn. Thịt gia súc, gia cầm, thịt lợn dự kiến cần khoảng 10.000 tấn lợn hơi/tháng, riêng tháng Tết, nhu cầu có thể lên 12.000 tấn. Bánh mứt kẹo các loại cần khoảng 1.300 tấn tiêu thụ trong dịp Tết. Rượu, bia, nước giải khát khoảng 85 triệu lít.

P.Thảo

Source: Báo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.