Lễ hội Đường sách đầu tiên tại TP HCM

Theo đề nghị của Sở Thông tin – Truyền thông, TP HCM sẽ tổ chức Lễ hội Đường sách đầu tiên tại đường Mạc Thị Bưởi dịp tết Tân Mão.

Lễ hội Đường sách sẽ diễn ra từ thứ hai 31/1 đến chủ nhật 6/2 (từ 28 đến mùng 4 Tết âm lịch) trên đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ). Khi đến với Đường sách, du khách có thể mượn sách, đọc sách tại chỗ, trao đổi sách cũ hay mua bán sách.

Lễ hội Đường sách đầu tiên tại TP HCM

Phối cảnh cổng vào Đường sách (Anh: Sở TTTT)

Toàn bộ không gian khu lễ hội sẽ được thiết kế như một vườn sách rộng mở. Sách báo sẽ được trưng bày trong một không gian chung, không bị ngăn cản bởi các gian hàng biệt lập. Ngoài ra, một sân khấu nhỏ được thiết kế như một quyển sách đang mở sẽ được dựng lên để tổ chức các buổi giao lưu giữa những người đọc sách, tác giả và đọc giả.

Lễ hội Đường sách đầu tiên tại TP HCM

Du khách có thể vừa nhâm nhi ly cà phê vừa xem sách thư giãn (Ảnh: Sở TTTT)

Chủ đề Đường sách năm nay sẽ là “Ước mơ”, thể hiện những ước mơ luôn vươn cao, vươn xa của nhân dân TP, gắn với chủ đề “Tầm cao mới” của Đường hoa năm nay.

Dự kiến Lễ hội Đường sách đầu tiên này sẽ có 8 đơn vị tham gia gồm: Công ty Phát hành sách Fahasa; Nhà sách Cửu Đức; Nhân văn; Thành Nghĩa; Công ty Đại Trường Phát; Vinabook; Sài Gòn Media và Thư viện Khoa học Tổng Hợp.

Ban tổ chức mong muốn Lễ hội Đường sách sẽ tạo thêm một không gian giải trí, thư giãn mới cho người dân TP; khuyến khích, khơi dậy và nâng cao thêm văn hóa đọc sách cho công chúng; gắn kết giữa đọc giả và tác giả, đồng thời là một điểm thu hút, quảng bá cho du lịch TP.

Theo Dân Trí

Source: Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.