Lũ đi qua, xuân không đến với làng hoa Tết

(Dân trí) – Do ảnh hưởng của những đợt mưa lũ liên tiếp, những làng hoa nổi tiếng ở Phú Yên, Khánh Hòa gặp nhiều khó khăn. Nhà vườn bị thiệt hại, hoa không nở kịp vào dịp Tết. Xuân không đến với nhiều người trồng hoa.

Phú Yên khóc ròng vì hoa Tết

 

Xã Bình Ngọc (TP Tuy Hoà) là vựa hoa lay ơn nổi tiếng của tỉnh Phú Yên. Tại đây, hàng năm có khoảng 40 ha chuyên trồng hoa lay ơn. Những năm trước, các thương lái đến đây mua sỉ hoa đưa đến các thành phố lớn tiêu thụ, nhưng dịp Tết năm nay số hộ trồng hoa chỉ còn phân nửa do mưa lũ liên tiếp.

 

Ông Nguyễn Minh Phát, Chủ tịch UBND xã Bình Ngọc cho biết: Do ảnh hưởng của lũ, mưa kéo dài, đất trồng hoa lại nằm ở vùng đất soi ven sông nên không rút nước kịp để bà con xuống giống hoa. Vụ hoa Tết năm nay bà con trồng hoa ở Bình Ngọc chịu cảnh thất thu.

 

Bà Nguyễn Thị Thông hàng năm có mấy chục luống hoa lay ơn Xuân Sắc, nhưng dịp Tết năm nay chỉ còn lại gần chục luống. Bà Thông than thở: “Xuống giống vào cuối tháng 11, gặp mưa kéo dài nên củ thối hết, chỉ còn mấy cây loe nghoe. Tiếc của nên tôi bứng dồn lại để nhường đất trồng rau bán Tết”.
 

Củ hoa lay ơn bị thối nhiều nên bà Thông đành nhường đất trồng rau bán tết
 

Source: Báo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.