Tới hội hoa xuân ngắm cây cảnh tiền tỷ

(Dân trí) – Bên cạnh nhiều loại bonsai, hòn non bộ có giá từ vài chục đến vài trăm triệu đồng, Hội Hoa cảnh mừng Xuân 2011 tại Cần Thơ còn “gây sốc” bằng những cây cảnh trị giá tiền tỷ; như cây mai vàng cao hơn 1m có giá hơn 2 tỷ đồng…


Vườn bon sai
 
Ngày 18/1, Hội Hoa cảnh trưng bày nhiều loại cây cảnh đẹp, có giá trị cao chào mừng Xuân Tân Mão 2011 chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu đa năng Cần Thơ. Buổi khai mạc Hội Hoa cảnh mừng Xuân thu hút đông đảo người dân và những người mê cây cảnh tham gia. Những cây cảnh như bonsai, mai vàng, hòn non bộ, hoa hồng, kiểng dâu tây Đà Lạt… được trưng bày hết sức ấn tượng.

 

Theo đại diện BTC cho biết, có nhiều loại cây cảnh trị giá cả tỷ đồng cũng được trưng bày để người dân chiêm ngưỡng. Như cây mai vàng cao hơn 1m nhưng có giá đến hơn 2 tỷ đồng. Chủ cây mai vàng này cho biết là đã có người hỏi mua nhưng vẫn chưa muốn bán mà muốn trưng bày để người dân đến xem.
 
Những bông mai vàng nở đón xuân sớm
 
Người dân ngắm nghía cây mai được ra giá 2 tỷ đồng

 

Trong khi đó, nhiều loại bonsai, hòn non bộ có giá từ vài chục đến vài trăm triệu đồng cũng thu hút người dân. Bên cạnh đó, một khoảng trống tại Nhà thi đấu đa năng được dành cho việc trưng bày nhiều loại cây sương rồng khá đẹp mắt.
 
Một vườn hoa sương rồng nhân tạo

 

Tại  Hội Hoa cảnh cũng xuất hiện các ông Đồ trẻ ngồi viết thư pháp miễn phí cho người dân đến tham quan.
 
Ông Đồ trẻ viết thư pháp mừng xuân

 

Hội hoa cảnh lần này có quy mô lớn được tổ chức  ở TP Cần Thơ với trên 30 nghệ nhân đến từ các tỉnh ĐBSCL, TPHCM tham gia. Hội sẽ diễn ra từ 18-31/1. 

 

Bên cạnh Hội Hoa cảnh còn có Tuần lễ Trà – cà phê Việt Nam năm 2011 cũng được tổ chức với trên 250 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ TPHCM, các tỉnh miền Đông Nam bộ và khu vực ĐBSCL tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm.

 

Những sản phẩm đặc trưng dùng cho ngày Tết như rượu, bia, nước giải khát, bánh kẹo, thực phẩm chế biến, đóng gói; vải, quần áo may sẵn, trang sức, vàng bạc đá quý. Trong đó có các mặt hàng chủ lực là trà, cà phê, điều, ca cao và các sản phẩm chế biến từ các loại này. Ngoài ra, còn có các mặt hàng công, nông, ngư nghiệp như hàng điện máy, điện tử viễn thông, trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ, hàng nông thủy hải sản, thực phẩm chế biến, giống cây trồng…
 
Người dân đến mua sắm tại Tuần lễ trà- cà phê Việt Nam 2011.

 

Ngoài trưng bày và bán các sản phẩm tiêu dùng phục vụ Tết Nguyên đán, Hội chợ còn có các đêm hội trà – cà phê đặc sắc như đêm hội đờn ca tài tử Nam Bộ; đêm hội âm nhạc Việt Nam qua các thời kỳ; đêm hội sinh viên Việt Nam; đêm hội ẩm thủy và cách pha thưởng trà- cà phê… thu hút đông đảo người dân đến xem nhân dịp đón mùa xuân về, Tết đến.

 

Huỳnh Hải

Source: Báo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.