Thâm nhập Chợ hoa Xuân sớm nhất ĐBSCL

(Dân trí) – Sau ngày khai mạc Chợ hoa Xuân (7/1), 310 lô hoa hai bên bờ kè đường Bùi Văn Danh, Phạm Hồng Thái và Lê Thị Nhiên (phường Mỹ Xuyên và phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, An Giang) đã được các chủ hoa kiểng các tỉnh ĐBSCL đăng ký và trưng bày kín hết. >> Hà Nội dự kiến tổ chức 20 chợ hoa xuân nội thành

Chợ hoa Xuân tại TP Long Xuyên được BQL Chợ hoa Xuân khai mạc cách nay 3 ngày (7/1). Theo đó hơn 310 lô hoa, tại hai bên bờ kè đường Bùi Văn Danh, Phạm Hồng Thái và Lê Thị Nhiên đã được các chủ hoa kiểng ở các tỉnh ĐBSCL đăng ký và lên hàng bày bán ngay sau đó.
 
Theo ghi nhận của PV Dân trí, chiếm phần lớn Chợ hoa Xuân là các chậu Mai vàng, Cúc, Vạn Thọ… và hàng trăm loại hoa kiểng khác cũng được “xô hàng” tại đây.
 
Anh Mãi – nhà ở phường Mỹ Long đang chọn một gốc Mai cho biết: “Tranh thủ mấy ngày này còn ít người mình thong thả lựa kiểng mới đẹp! Chứ đợi đến 30 Tết thì chỉ có đi xem thôi chứ làm sao mà lựa chọn gì được!”
 
Giải thích về sự rộn ràng của Chợ hoa bờ kè, anh Thành – người dân sống đối điện với khu chợ hoa cho biết: “Do hai bên bờ sông nên thoáng mát cho người tham quan, mua hoa còn các chủ kiểng thì rất thuận lợi cho việc lên xuống hàng. Ngoài ra điều làm mọi người kéo đến đây là khu chợ hoa này luôn có lực lượng công an, dân phòng trực 24/24h bảo đảm an toàn cho cả người bán và khách mua.
 
Một cán bộ quản lý chợ cho biết, ngoài các Chợ hoa ở huyện, tỉnh còn sắp xếp 3 chợ hoa xuân lớn tập trung tại thành phố Long Xuyên, thị xã Châu Đốc và Tân Châu với 666 lô hoa, kiểng. Nhìn chung giá cả các loại hoa kiểng năm nay cũng bình ổn, không tăng mấy so với năm trước.
 
Được biết Chợ  hoa Xuân TP Long Xuyên hoạt động từ ngày 7/1 và sẽ kết thúc vào lúc 18h ngày 2/ 2/2011 (ngày 30 Tết).
 
Một số hình ảnh hoa kiểng ở Chợ hoa Xuân  TP. Long Xuyên mà PV Dân trí ghi nhận:
 
Chiếm đa số ở Chợ hoa vẫn là những cây Mai vàng, Vạn Thọ, Cúc…
 

Một thương lái đến thương lượng để mua Mai vàng với một số lượng lớn.
 

Hoạt động mua bán đã diễn ra tấp nập
 

Cùng với đó chợ “phụ kiện” cho hoa tấp nập theo
 

Hoa sứ đã nở rồi!
 

Các chủ vườn ở ĐBSCL thường dùng ghe chài để chở các chậu cây kiểng.
 
Bài, ảnh: Ngô Nguyễn

Source: Báo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.