TP.HCM sẽ có đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Sửu

Ông Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM vừa có buổi làm việc với lãnh đạo các Sở, ban ngành của TP về việc kế hoạch tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ và Lễ hội bánh Tét trong dịp tết Nguyên Đán Kỷ Sửu sắp tới.

> Lần đầu tiên, Hà Nội tổ chức Lễ hội phố hoa

Một góc đường hoa Nguyễn Huệ khi xuân về, nơi luôn thu hút người dân đến thưởng ngoạn (ảnh: Nguyễn Thịnh)

Theo BTC đường hoa Nguyễn Huệ, đường hoa năm nay có chủ đề “Vững tin” nhằm tiếp nối tinh thần gắn liền với cuộc sống trong năm 2008, và thể hiện TP.HCM luôn vững vàng vượt qua khó khăn do tác động của nền kinh tế thế giới trong năm 2008.

Đường hoa sẽ được trưng bày trên suốt trục đường Nguyễn Huệ, Q.1 – TP.HCM, có phối hợp hài hoà giữa âm thanh và ánh sáng để tôn thêm vẻ đẹp của không gian xuân.

Phố đi bộ năm nay sẽ được chuyển sang đường Lê Lợi, có phối hợp biểu diễn của các nhóm nhạc Flamenco, nhạc cụ dân tộc, trò chơi dân gian…

Thời gian thi công đường hoa sẽ kéo dài từ ngày 18 đến 23 tháng Chạp âm lịch. Thời gian phục vụ sẽ kéo dài từ tối ngày 28 đến hết ngày mùng 3 Tết âm lịch Kỷ Sửu.

Lễ hội bánh Tét năm nay sẽ được tổ chức thành chuỗi sự kiện bao gồm: Hội thi nấu bánh Tét tại khắp 24 quận, huyện, Lễ dâng cúng bánh Tét vào sáng 30 Tết và chương trình tặng bánh Tét cho trẻ em nghèo của TP.

Chương trình bắn pháo hoa vào đêm giao thừa, trang trí ánh sáng, các hoạt động văn nghệ ngoài trời sẽ vẫn tiếp tục được tổ chức định kỳ như mọi năm.

Việt Dũng

Source: Báo VTC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.