TP.HCM tổ chức Hội hoa xuân tại 2 địa điểm

(VTC News) – Tết Tân Mão 2011, TP.HCM sẽ có 2 địa điểm tổ chức Hội hoa xuân là Công viên Tao Đàn và khu vực hồ Con Rùa (Q.3). Dự kiến có từ 6.000 – 8.000 hiện vật của 600 nghệ nhân trong nước và quốc tế như Nhật Bản, Thái Lan, Singapore… được trưng bày.

Giám đốc Công ty Công viên cây xanh TP.HCM Trần Thiện Hà cho biết, năm nay,Hội hoa xuân TP.HCM sẽ được tổ chức tại 2 địa điểm là Công viên Tao Đàn và khu vực hồ Con Rùa (Q.3). Hội hoa xuân sẽ có các hoạt động trưng bày hoa kiểng, vui chơi lễ hội dịp Tết cổ truyền… Dự kiến có từ 6.000 – 8.000 hiện vật của 600 nghệ nhân trong nước và quốc tế như Nhật Bản, Thái Lan, Singapore…được trưng bày.

Đặc biệt, các cổng ra vào của Hội hoa xuân năm nay được thiết kế xoay quanh các sự kiện lớn của năm 2011, có 100 bức ảnh nói về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 1 quả cầu hoa lớn rực rỡ.

Ngay sau thời gian khai mạc (dự kiến 18h ngày 25 tháng Chạp), giữa hai điểm tổ chức Hội hoa xuân sẽ luân phiên biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các trò chơi dân gian, triển lãm thư pháp, trò chơi thiếu nhi, ẩm thực.

Dự kiến, Hội hoa xuân sẽ kéo dài đến hết mùng 6 Tết Tân Mão với giá vé dự kiến là 20.000 đồng/lượt, trẻ em dưới 12 tuổi sẽ được miễn vé vào cổng.

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài yêu cầu, việc tổ chức Hội hoa xuân cần thể hiện tính thẩm mỹ, thân thiện với môi trường, đảm bảo giao thông thông suốt, quan trọng nhất là tiết kiệm, gắn liền với chủ trương bình ổn giá cả thị trường theo chỉ đạo của Chính phủ và TP.HCM đang triển khai.

Bên cạnh đó, chợ hoa Tết Tân Mão 2011 sẽ được tổ chức tại 3 địa điểm là công viên 23/9, Công viên Gia Định và Công viên Lê Văn Tám.

Trên đây là những nội dung chính được công bố tại buổi họp bàn kế hoạch chi tiết tổ chức Hội hoa xuân và chợ Hoa Tết 2011 tại TP.HCM do Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài chủ trì, được tổ chức vào hôm ngày 20/12 tại TP.HCM. 

Việt Dũng

 

 

Source: Báo VTC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.