Xuân Tân Mão nhộn nhịp về trên đất sen hồng

Hàng loạt chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang đậm không khí đón xuân ở vùng sông nước Đồng Tháp Mười đang tất bật chuẩn bị diễn ra. Đặc biệt, một cuộc thi mèo đẹp cũng được xúc tiến để chào đón năm mới Tân Mão 2011.

Xuân Tân Mão đã về trên đất sen hồng

Không khí đón xuân sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về vùng sông nước Đồng Tháp Mười

Bắt đầu diễn ra từ ngày 30 Tết cho đến mùng 4 Tết (Nhằm ngày 2/2 đến hết 6/2/2011), hàng loạt chương trình nghệ thuật đặc sắc, nhiều sân chơi lý thú mang đậm không khí đón xuân sẽ được tổ chức.

Khuôn viên khu Công viên Văn Miếu, nơi diễn ra Lễ hội sẽ được thắp sáng bởi những sắc màu của hoa đăng, sinh vật cảnh và là nơi khách tham quan được chiêm ngưỡng sự hội tụ đầy bất ngờ của văn hóa 3 miền: Một Khuê Văn Các biểu hiện cho tri thức ngàn năm của đất Việt; một Tháp Rùa thiêng liêng của Thủ đô ngàn năm văn hiến; hay lạ lẫm với lần đầu tiên, ruộng bậc thang từ miền Tây Bắc mù sương xuất hiện giữa miền sông nước Nam Bộ; vẻ u tịch, sắc nâu đỏ thấm đượm rêu phong ngàn năm của Tháp Chàm từ miền Trung; nhà sàn Tây Nguyên, chợ nổi Tây Nam Bộ, đường hoa, khung cảnh làng quê bình dị… và trình diễn trang phục của 54 dân tộc anh em cư trú trên dải đất hình chữ S.

Xuân Tân Mão đã về trên đất sen hồng

Tháp Rùa thiêng liêng của Thủ đô ngàn năm văn hiến

Đây cũng là dịp trùng với kỷ niệm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1030 – 3/2/2011, vì vậy Lễ hội văn hóa xuân Cao Lãnh năm nay mang trọn vẹn ý nghĩa mừng Đảng, mừng xuân. Cùng với nghệ thuật sắp đặt và tái hiện các danh thắng của đất nước, hàng loạt các chương trình văn hóa, văn nghệ chào mừng sự kiện đầy ý nghĩa này sẽ liên tục diễn ra bao gồm biểu diễn lân sư rồng, ca múa nhạc dân tộc.

Bên cạnh đó, khách tham quan còn được tham gia các cuộc thi xoay quanh với đề tài văn hóa truyền thống dân tộc, thi chọi chim, đá gà, cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Việt Nam quê hương em”, thi thư pháp, ngâm thơ… và nhiều hoạt động hấp dẫn như triển lãm cây cảnh, bonsai, trình diễn thời trang các dân tộc Việt Nam, trà đạo tại phố ông đồ, biểu diễn thả diều, ẩm thực 3 miền. Đặc biệt, cuộc thi mèo đẹp để chào đón năm mới Tân Mão sẽ mang đến nhiều niềm vui, tiếng cười đến với mọi người.

Xuân Tân Mão đã về trên đất sen hồng

Các cuộc thi với đề tài văn hóa truyền thống dân tộc…

“Lễ hội xuân Tân Mão 2011 mang chủ đề Hội ngộ trên đất sen hồng, không chỉ mang ý nghĩa là một lễ hội mừng Đảng, mừng xuân. Đây cũng là món quà năm mới mà Ủy ban Nhân dân thành phố Cao Lãnh dành cho người dân thành phố và các khu vực lân cận với lời chúc cho một năm mới nhiều thành công”, Đại diện BTC cho biết.

Hoài Giang

Theo Bưu Điện Việt Nam

Source: Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.