Cung đường bụi và… “hoa lệ”

Trời nắng nóng, cung đường bị bụi phủ trắng xoá, mắt thường không ước lượng được quãng đường tắc. Về ban đêm, xe nào cũng liên tục dậm đèn phanh, tạo nên ánh sáng chói loà rực đỏ mà đứng trên cao nhìn xuống tựa như đoạn đường “hoa lệ”.

Cánh lái xe ai nấy đều “khiếp sợ” mỗi khi đi trên quốc lộ 1A đoạn qua Ninh Bình. Chỉ 5 km đường có đến 4 cái cầu lớn xuống cấp được xây dựng, nhưng nhiều năm nay còn bỏ dở.

Phải mất thời gian nửa buổi và đi với tốc độ “chậm hơn rùa” để thoát qua “cửa ải”. Cảnh tượng trên đang diễn ra hằng ngày và là nỗi bức xúc mà những lái xe đường dài đang phải gồng mình chịu đựng. Nguyên nhân từ đâu?

Gây sự sau va chạm dẫn tới ùn tắc giao thông.

Quốc lộ 1 A đoạn cầu Ghềnh, xe con, xe lớn nối đuôi nhau san sát kéo dài hàng cây số. Trời nắng nóng một phần vì tầm nhìn bị che khuất, nhưng phần khác là do cung đường bị bụi phủ trắng xoá, mắt thường không ước lượng được quãng đường tắc mà phải đặt công tơ mét để tính. Về ban đêm, xe nào cũng liên tục dậm đèn phanh, tạo nên ánh sáng chói loà rực đỏ mà đứng trên cao nhìn xuống tựa như đoạn đường “hoa lệ”.

Hàng ngày đi làm trên tuyến đường này, anh Nguyễn Văn Thông (ở Mai Sơn, Yên Mô) phàn nàn: “từ Tết đến nay, hầu như ngày nào cũng tắc xe, giờ cao điểm, ngày cao điểm lễ tết tắc 3-4 giờ đồng hồ. Xe này tranh giành xe kia từng mét, tăng ga vào số liên tục nên người đi bộ không tài nào băng qua đường“

Những chiếc xe container, xe tải nặng, xe ben, xe khách chạy tốc độ cao giành đường đang là nổi kinh hoàng cho người đi ven đường. Những quán nước, ngôi nhà lân cận, biển báo thường xuyên bị đe doạ. Người dân đã vận chuyển những tảng đá hộc chắn ngay giữa đường hoặc trước nhà mình hòng không cho xe lấn tới và đã trở thành nguồn nguy hiểm cao độ, bất thường.

Tai nạn thường xuyên xảy ra. Mỗi lần đôi bên tranh chấp chờ lực lực lượng chức năng giải quyết kéo theo hệ quả các xe khác phải chờ đợi lâu. Có lái xe hài hước nói: “nhờ tắc đường … mới ngủ được giấc ngon”.

Một chủ xe bực dọc nói: “mỗi ngày chúng tôi chạy qua đây 2 lần, chuyến nào cũng chậm giờ, lỡ kế hoạch. Không những thế đi chậm rùa tốn xăng dầu, hại xe, hành khách kêu trời, diễn ra đã lâu nhưng đành chấp nhận”.

Cả 4 chiếc cầu: cầu Do, cầu Vó, cầu Ghềnh, cầu Yên đều do Cục quản lý đường bộ (Bộ Giao thông Vận tải )quản lý, quyết định đầu tư. Thời gian qua, hàng loạt văn bản của các ngành liên quan như: giao thông, công an, UBND tỉnh Ninh Bình… đề nghị cấp trên nhanh chóng giải quyết đảm bảo an toàn giao thông nhưng vẫn không thể tháo gỡ.

Được biết, cầu Yên và cầu Ghềnh đáng lẽ được xây dựng bằng nguồn vốn xây dựng cơ bản. Nhưng do cấp thiết, cầu yếu và xuống cấp, ngành giao thông phải lấy nguồn vốn “sửa chữa cầu yếu” để làm, khi triển khai lại “mắc” sự can thiệp của ngành tài chính vì không đúng thủ tục, nguồn vốn dẫn tới bị đình trệ.

Cầu Do và cầu Vó được đầu tư theo nguồn vốn vay Chính phủ Nhật Bản Jibic. Khi thẩm định dự án, đấu thầu giá vật liệu đang ở mức thấp, trong quá trình triển khai mức giá vượt quá cao so với mức cho phép, nhà thầu không thể thi công, phải tiến hành đấu thầu, thẩm định lại. Đến nay, công trình mới “ngấp nghé” khởi động.

Điều đáng nói là trong quá trình đầu tư triển khai thi công, đơn vị chủ đầu tư cũng như nhà thầu chưa quan tâm đến công tác an toàn giao thông trên địa bàn.

Một vị lãnh đạo trong Ban chỉ đạo an toàn giao thông của tỉnh cho biết: đáng lẽ các đơn vị thi công khi làm cầu thì phải làm đường tránh cho xe qua lại. Thấy bức xúc không được giải quyết “cực chẳng đã” tỉnh phải bỏ hàng trăm triệu đồng ra để làm. Hơn nữa, đơn vị thi công phải bố trí người phân lưu lượng xe qua lại tránh tình trạng cầu nhỏ, cầu yếu nhưng vẫn mạnh ai nấy đi.

Những chiếc cầu đang “trơ gan” và được thi công ì ạch theo thời gian đang kìm hãm sự phát triển kinh tế trên con đường huyết mạch đất nước và đe doạ nghiêm trọng về an toàn giao thông đang mong được các cơ quan chức năng quan tâm tìm cách tháo gỡ.

Theo TTXVN

Source: Báo VTC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.