Đường hoa Nguyễn Huệ 2010 đón hơn 1 triệu khách

(Dân trí) – Đúng 22h tối 17/2 (mùng 4 Tết), đường hoa Nguyễn Huệ đã bế mạc. Sau 7 ngày mở cửa đón khách tham quan (từ 11/2), đường hoa Nguyễn Huệ đã thu hút hơn 1 triệu lượt khách đến. >> Đường hoa Nguyễn Huệ 2010: Sức mạnh và tình yêu

Du khách ngắm chú hổ lần cuối trước khi đường hoa đóng cửa.

Xuân về, Tết đến, đường hoa Nguyễn Huệ được xem là điểm vui chơi thu hút sự chú ý nhất tại TPHCM. Rất nhiều người dân từ các tỉnh lân cận, Việt kiều về quê ăn Tết, khách nước ngoài và người dân địa phương đã đến tham quan.

Với chủ đề “Xuân bình minh”, đường hoa năm nay là lời khẳng định của người dân thành phố về niềm tin lạc quan vào sự phát triển của TP, của đất nước trong năm mới. Đường hoa được chia thành 6 khu vực nhỏ: Vầng Thái Dương, Xuân yêu thương, Bình minh tụ hội, Sức mạnh đoàn kết, Góc quê hương và Hướng về Thăng Long.

Ngoài việc tái tạo hình ảnh loài hổ, biểu tượng của năm Canh Dần, Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ còn đưa ra hình ảnh những sóng hoa hướng về đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội và hình những trái tim, hoa hồng tạo dấu ấn cho ngày lễ tình nhân trùng với ngày mùng 1 Tết.

Dù có những nét mới như vậy nhưng do đã quá quen với cảnh bài trí hoa từ nhiều năm nay, cộng với hy vọng được xem những hình ảnh độc đáo, nên đa số khách tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay cho rằng ngoài các con vật của năm thì đường hoa vẫn mang sắc thái cũ.

Anh Nguyễn Thanh Minh, quận Tân Bình cho biết: “Năm nào gia đình tôi cũng tham quan đường hoa. Những năm đầu đường hoa có tính thẩm mỹ và sức lôi cuốn cao hơn. Còn những năm gần đây, cách bố trí chưa có sắc thái mới với những người thường xuyên đi như tôi”.

Ông Trần Hùng Việt – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty du lịch Saigontourist (đơn vị tổ chức) cho biết: Mỗi năm đều đưa ra cho đường hoa một chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, trong trang trí hoa, không thể thay đổi hình ảnh chính trên nền hoa. Các tiểu cảnh năm nào cũng đổi để phù hợp với chủ đề từng năm.

“Riêng khu vực góc quê hương vì muốn lưu giữ chút hương vị đồng quê trong mỗi người dân thành thị và Việt kiều nên phải giữ lại. Chính vì yếu tố trên nên ít nhiều cũng dễ làm cho người dân cảm nhận đường hoa có cái gì giống giống những năm trước”, ông Việt nhận định.

Theo ban tổ chức, năm nay có hơn 1 triệu lượt khách đến tham quan đường hoa, đa số từ các tỉnh lân cận, Việt kiều, khách quốc tế và bà con trong thành phố.

Hoài Lương

Source: Báo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.