Đẹp mắt Hội hoa xuân 2010

(Dân trí) – Hội hoa xuân năm nay với chủ đề “Việt Nam hoa” được nhiều người dân Sài thành thích thú vì có nhiều sản phẩm mới, đẹp mắt, xứng đáng với sự mong chờ.

Tại Hội hoa xuân 2010 đã quy tụ hơn 8.000 mẫu vật trưng bày trong suốt những ngày Tết. Đây là những loại cây, tiểu cảnh, non bộ, cá  cảnh… đặc sắc nhất  được các nghệ nhân đưa tới triển lãm trong dịp xuân về.

Chị Hoàng Thị Phương, quận Bình Tân cho biết: “Năm nay các sản vật đẹp và phong phú. Có  những cây hoa giả đẹp không kém hoa thật. Nếu chúng tôi không đọc bảng tên để ở dưới chắc không nhận ra đây là cây làm bằng đất sét và vảy cá. Thật xứng với số tiền bỏ ra để tham quan Hội hoa xuân”.

 

Năm nay Ban tổ chức đã quyết định trao tặng 353 giải thưởng, gồm 2 giải hiện vật đặc biệt dành cho cây mai vàng lớn của anh Nguyễn Văn Lam đến từ Cần Thơ và hoa lan Cattleya của anh Nguyễn Hữu Tuấn đến từ Bến Tre.

 

Bên cạnh đó, còn trao 4 giải hiện vật đặc sắc cho tiểu cành “Vạn niên ô long tuyền” của anh Hoàng Dũng (quận Thủ Đức, TPHCM), cây mai vàng lớn của anh Lê Hiền Đức (Tân Châu, An Giang), cây hoa ôn đới Bông Xanh của Phạm Hồng Sơn (phường 2, Đà Lạt) và cuối cùng là cá cảnh của anh Đỗ Vân Sơn Long (quận 3, TPHCM).

 

Ngoài những giải trên, Ban tổ chức còn trao  41 giải vàng, 72 giải bạc, 93 giải đồng và 141 giải khuyến khích cho các cá nhân, đơn vị đưa hiện vật đến tham gia trong dịp xuân Canh Dần.


Kiểng ghép 15 loại lá màu của nghệ nhân Nguyễn Văn Thật đến từ Thủ Đức (TP HCM)


Hoa sứ nhỏ đạt giải vàng của nghệ nhân Nguyễn Phú Giàu (Bình Chánh – TPHCM)

Hoa mai lớn của Lai Nai Hầu (Hóc Môn – TPHCM)


Hoa lan


Cây Thông đỏ thuộc loại cây quý của nghệ nhân Phạm Hồng Sơn (Đà Lạt – Lâm Đồng)

Cây mai đạt giải đặc biệt của nghệ nhân Nguyễn Văn Lam đến từ Cần Thơ

Cây khô Mãnh hổ đoạt sơn của Đỗ Duy Đạo (Di Linh – Lâm Đồng)

Cây Đổ quyên caraven red của Phạm Hồng Sơn (phường 2 – Đà Lạt)

Tao Đàn của Đỗ Ngọc Quyên (Bình Chánh – TPHCM)

Source: Báo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.