Hội hoa Xuân gây ấn tượng nhờ… cá

(Dân trí) – Mang chủ đề “Việt Nam hoa” nhưng Hội hoa Xuân 2010 lại khiến khách tham quan ngỡ ngàng với quốc hoa của Hà Lan – tulip. Ngoài ra, ấn tượng nhất của Hội hoa Xuân năm nay lại đến từ… cá.

Trong khí trời ban mai mát mẻ của ngày cuối năm, người Sài Gòn được dịp thỏa mắt với hương sắc của các loài hoa “xứ người” như tulip, lan Đài Loan… bên cạnh những gốc mai, nhánh lan truyền thống của “xứ mình” tại Hội hoa Xuân TPHCM 2010, ở công viên Tao Đàn.

Khách thưởng lãm không ngớt trầm trồ trước vẻ đẹp rạng rỡ của những đóa tulip khoe sắc trong nắng xuân ấm áp. Mọi người thi nhau trổ tài “phó nháy” để ghi lại sắc hoa độc đáo. Các thiếu nữ cũng tranh thủ làm dáng bên khu vườn thơ mộng đến từ trời tây.

 Vườn hoa tulip luôn đón nhiều khách nhất

Một bất ngờ nữa đến từ một sản phẩm tưởng chừng chẳng liên quan đến hoa. Dừng bước bên “đóa hoa lạ” xòe những cánh vàng tươi, đỏ thắm, thoạt nhìn tựa hoa hồng nhưng khi quan sát kỹ, ai cũng ngạc nhiên vì đóa hoa hàm tiếu này lại được làm từ… vảy cá.

Phải nhìn gần mới nhận ra cánh hoa là vảy cá.
 

Đất sét, vải, giấy cũng được “hóa phép” thành những cành hoa lộng lẫy, đua sắc cùng các loại hoa thật khiến người xem không ngớt thán phục bàn tay điêu luyện của nghệ nhân.

Không chỉ hoa cảnh, người Sài Thành còn có dịp ngắm nhìn những chủng loại cá kiểng đủ màu sắc.

 

Cá kiểng luôn đông khách tham quan
 
Đáng chú ý nhất là dịch vụ “cá massage” mới xuất hiện năm nay. Chỉ với 10.000đ, khách được ngâm chân 15 phút và được những chú cá nhỏ “chăm sóc” theo cách đặc biệt. Loại cá này có màu xám đen và nhỏ bằng cá cơm.
 
Vừa được massage chân vừa ngắm cá đủ màu 

Lê Minh Huy vừa ngâm chân vừa chụp ảnh cá, thích thú: “Cảm giác nhồn nhột thích lắm. Thật không uổng tiền”. Phòng massage phục vụ được 32 người cùng lúc nhưng mấy ngày qua vẫn luôn có người chờ đến lượt mình.

Được biết, Hội hoa xuân TPHCM 2010 với chủ đề “Việt Nam hoa”có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với 8.000 hiện vật của hơn 800 nghệ nhân được trưng bày. Ngoài ra, nhiều cây và hiện vật đến từ các câu lạc bộ, các hội, hoa lan cây cảnh, sinh vật cảnh trong và ngoài nước.

Lê Phương – Hoài Nam

Source: Báo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.