Hà Nội: ứng 400 tỉ đồng dự trữ gần 22.000 tấn hàng tết

TTO – Chiều 10-1, phó giám đốc Sở Công thương Hà Nội Nguyễn Văn Đồng cho biết theo tính toán của các đơn vị chức năng, dự kiến nhu cầu hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn Hà Nội sẽ tăng trên 22% so với các tháng trong năm.

Hà Nội: ứng 400 tỉ đồng dự trữ gần 22.000 tấn hàng tết

Hàng hóa chuẩn bị phục vụ tết – Ảnh minh họa: T.Đạm

Tuy nhiên, ông Đồng cũng khẳng định hiện tại Hà Nội đã hoàn tất các phương án như ứng vốn cho 14 doanh nghiệp dự trữ 9 mặt hàng thiết yếu, lên kế hoạch tổ chức 397 điểm bán hàng tết trên địa bàn thành phố, đảm bảo không để xảy ra tình trạng thiếu hàng và tăng giá đột biến.

Với việc ứng 400 tỉ đồng cho 14 doanh nghiệp dự trữ hàng tết, ông Đồng cho biết qua giám sát cả 14 doanh nghiệp được ứng vốn đã đảm bảo dự trữ 9 mặt hàng thiết yếu với số lượng cụ thể gần 22.000 tấn hàng, gồm 6.400 tấn gạo trắng, 1.500 tấn thịt gia súc, 560 tấn thịt gia cầm, 800 tấn thực phẩm thủy hải sản, 4.000 tấn rau củ quả các loại và một số mặt hàng lương thực, thực phẩm khác.

“Để việc vận chuyển hàng được lưu thông, Sở Công thương cũng trình thành phố cho phép 47 ôtô tải của sáu doanh nghiệp được hoạt động 24/24g. Trước đó, 34 ôtô tải của các doanh nghiệp thực hiện bình ổn giá cũng được đề xuất cho các phương tiện hoạt động bất kể thời gian đến hết quý 1-2011 để vận chuyển hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng, tránh tình trạng khan hiếm hàng hóa dẫn đến tăng giá đột biến trên thị trường” – ông Đồng nói.

Về phương án tổ chức chợ hoa xuân, ông Đồng cho biết theo kế hoạch dự kiến, trên địa bàn các quận, huyện của thành phố sẽ bố trí khoảng 50 điểm tổ chức chợ hoa xuân, chợ nông sản thực phẩm, trong đó tại khu vực nội thành sẽ có khoảng 20 chợ hoa xuân và chợ nông sản thực phẩm.

XUÂN LONG

Source: Báo Tuổi Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.