Hà Nội ngọt ngào sắc xuân sớm

Không cần vào tận các làng hoa, cây cảnh, hay lặn lội tới những điểm bán hoa tết, chỉ cần đi qua các con phố Hà Thành trong những ngày này ai ai cũng có thể cảm nhận được không khí xuân đang náo nức, rộn ràng.

Xuân Canh Dần đang từng bước gõ cửa mọi nhà. Lúc này trên khắp các con đường, góc phố, ở hầu hết các ô cửa sổ… không khí xuân đã ngập tràn trong sắc thắm của hoa đào, rực rỡ của hoa cúc, hoa mai, ấm áp của vàng quất, cả sắc của sơn mới.

Những câu đối in trên vải màu thay cho giấy bay bay trong gió, hay lung linh trên những cánh cửa.Sắc xuân ngọt ngào làm sức sống trong mỗi chúng ta trào dâng. Mọi người có thể cảm nhận xuân ở rất nhiều góc độ. Từ tiếng nói cười của trẻ nhỏ, đến những bước chân nhộn nhịp của bao người trên phố. Xuân còn thấp thoáng hiện về trên từng gánh hàng rong, trong những chiếc làn, chiếc túi của các bà, các mẹ đi chợ.

Không chỉ trong Nam mới tràn ngập sắc vàng, ở Hà Nội giờ này sắc vàng cũng đang lên ngôi với bao nhiêu loại hoa đặc biệt là cúc mặt trời, ngay cả mai vàng của xứ sở phương nam cũng đã có mặt sớm ở khá nhiều ngôi nhà.

Giới trẻ cũng nô nức ghi lại những giây phút chuyển giao nhẹ nhàng, tinh tế giữa năm cũ và năm mới với những thước ảnh ăn ý.

Dòng người xuôi ngược, nhộn nhịp chuẩn bị mừng năm mới với những dự định mới.

Thanh Vân (SV Bách Khoa) vui vẻ nói: “Lúc này, mình thấy không khí tết đã đến gần lắm rồi. Nhất là ở khu vực bờ Hồ ấy!”.

Xuân đến mang theo bao ước mơ, hoài bão cho một năm với những thắng lợi mới trong sắc thắm của đào, của cúc… của cái se lạnh càng làm cho Tết thêm ý nghĩa, đáng chờ đón hơn!

 
Xin được chia sẻ với bạn đọc không khí rộn ràng đó qua những hình ảnh sau:
 


Bài và ảnh: Tây An

 

Source: Báo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.