Tận hưởng nét đẹp và lạ của Hội hoa xuân 2010

(Dân trí) – Đi Hội hoa xuân trở thành “truyền thống” của người Sài Gòn cũng như tết phải có bánh chưng vậy. Những gốc mai cổ thụ trên trăm tuổi, cá cảnh quý hiếm, vườn lan tao nhã… là nét thú vị không thể thiếu trong hơi thở mùa Xuân. >> Hội hoa Xuân gây ấn tượng nhờ… cá

Gốc đào hình rồng
 
Tạm gác những lo toan tất bật của ngày cuối năm, hàng ngàn gia đình trong những bộ áo quần đẹp nhất, tay trong tay dạo bước trong công viên Tao Đàn. Đến để thư giãn trong không gian cây cỏ, để ghi lại những bức hình độc đáo, để trầm trồ bên những kỳ hoa dị thảo, mà hàng trăm nghệ nhân đã dày công tôn tạo, nuôi trồng.

Ấn tượng đầu tiên là những gốc cây mai cổ thụ, gốc to bằng cột nhà, cành chi chít nụ, khiến nhiều người xuýt xoa: “Có lẽ mai nhiều tuổi hơn cả ông bà nhà mình”. Ban tổ chức cho biết: tiêu chí đánh giá mai là tỷ lệ tương xứng giữa ngọn, cành, gốc, chậu, thế cây đẹp, nhiều nụ… Đứng trước vườn mai “mỗi cây một vẻ, mười phân vẹn mười” này, việc chọn ra quán quân thật không dễ.

Ban giám khảo phân vân trước những gốc mai “mười phân vẹn mười”

Hoa thật đẹp, hoa giả cũng không kém cạnh. Tại khu trưng bày hoa bằng vảy cá và đất sét, người xem không ngớt trầm trồ trước những cây mai, cành đào, chậu lan… mà nếu không đọc bảng tên bên dưới, ai cũng tưởng là hoa thật.

 Cây mai bằng vảy cá

Source: Báo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.