Tràn sắc hoa trên bến Ninh Kiều

(Dân trí) – Đến thời điểm này 6/2 (23 Tết), chợ hoa Xuân ở khu vực bến Ninh Kiều đã bắt đầu hoạt động mạnh. Hàng trăm loại hoa đến từ khắp nơi đổ về khiến khu vực này trở nên đẹp hơn bao giờ hết.


 
Hoa Xuân vàng tươi tại bến Ninh Kiều
 

Chợ  hoa Xuân ở bến Ninh Kiều được xem là chợ hoa lớn nhất ở Cần Thơ mỗi khi Tết đến. Bởi khu vực này là nơi tham quan của nhiều du khách cũng như người dân mỗi khi đến Cần Thơ. Chính vì thế việc có một chợ hoa phục vụ nhu cầu tham quan, mua bán của người dân những ngày cuối năm rất được chú ý.

 

Chợ hoa nằm trọn trên đường Hai Bà Trưng với chiều dài hơn 1km. Nhiều ngày nay, hàng trăm loại hoa như: lan, mai vàng, cát tiên, hải đường, ớt, hoa giấy, hướng dương, các loại hoa cúc…lần lượt đổ về làm cho khu vực này có nhiều màu sắc hơn. Theo ghi nhận của PV Dân trí, hầu như năm nào cũng thế, hoa từ các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Hậu Giang, Cần Thơ… đều đổ về đây để phục vụ nhu cầu mua ngày Tết của người dân. 
 

Kiểng thanh long

 

Chị  Lan Anh (một chủ kinh doanh hoa cúc) cho biết, đây là năm thứ 2 chị từ Bến Tre chở hoa qua bán. So với năm rồi thì có lẽ năm nay không bằng bởi có sự thất thường của thời tiết nên hoa nở sớm hơn. Chị chia sẻ thêm: “Kinh doanh hoa mà hoa nở sớm hơn dự tính thì đương nhiên việc kinh doanh sẽ không trọn vẹn”. 

 

Theo các chủ kinh doanh hoa xuân thì giá  cả năm nay có phần cao hơn so với năm trước từ vài ngàn đến vài chục ngàn đồng, nhưng cũng không chênh lệch quá lớn. Song, nhìn chung nhu cầu mua của người dân hiện nay vẫn còn khá thấp.
 

Một gốc Lộc vừng đặc biệt có giá cao

 

Bên cạnh những loại hoa thông thường thì nhiều loại trái cây cũng được các chủ bán mang ra trưng bày làm kiểng như khế, thanh long, tất, quýt…Một chị bán thanh long cho biết, chị đến từ tỉnh Long An, loại thanh long ghép cho trái ở trong chậu là một trong những loại hàng “độc” vì rất ít nơi có, mỗi chậu thanh long từ 10-15 trái có giá từ 100.000 -150.000 đồng. Tại bến Ninh Kiều, loại kiểng thanh long này chỉ có 2 điểm bày bán và đều đến từ 2 tỉnh Long An, Tiền Giang.
 

Các cặp kiểng hình rồng được bán với giá 2 triệu đồng/cặp rất  được người dân chú ý.

 

Ngoài ra, một chủ kinh doanh cây kiểng ở Cần Thơ cũng mang đến 6 chậu cây tất được uốn theo hình các con rồng rất được khách đến tham quan chú ý. Chủ kinh doanh cho biết, chỉ bán cặp chứ không bán lẻ, mỗi cặp từ 2 triệu đồng trở lên. 

 

Tại hội chợ xuân, ngoài 6 chậu cây tất được uốn theo hình các con rồng rất được khách đến tham quan chú ý thì một gốc Lộc vừng gần đó được treo bảng giá 50 triệu đồng. Đây là một trong những cây kiểng có giá cao nhất ở Cần Thơ tại thời điểm này. Năm trước (2009), từng xuất hiện một gốc mai 2 tỷ đồng là giá cao nhất ở Cần Thơ nhưng cho đến nay “giá khủng” vẫn là một ẩn số.
 
 

Những giỏ hoa bất tử cũng được bày bán tại chợ hoa Xuân.

 

Bài, ảnh: Huỳnh Hải

Source: Báo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.