Trao hơn 350 giải thưởng trong đêm bế mạc Hội hoa Xuân 2010

(Dân trí) – Tối qua 21/2 (mùng 8 Tết), Hội hoa Xuân Canh Dần 2010 (TPHCM) đã chính thức bế mạc. Hơn 350 giải thưởng đã được trao cho các cá nhân, đơn vị đưa hiện vật đến tham gia hội hoa. >>  Hội hoa Xuân gây ấn tượng nhờ… cá

Trong đêm bế mạc Hội hoa xuân, Ban tổ chức đã trao tặng 2 giải hiện vật đặc biệt, 4 giải hiện vật đặc sắc, 41 giải vàng, 72 giải bạc, 93 giải đồng và 141 giải khuyến khích cho các cá nhân, đơn vị đưa hiện vật đến tham gia.

 

Khác với mọi năm, Hội hoa Xuân 2010 đã mở rộng địa điểm ra hồ con Rùa, khu vực ngoài Công viên Tao Đàn (nơi thường tổ chức). Tại đây, Ban tổ chức đã giới thiệu đến người xem một công trình mỹ thuật “Tháp bút dâng sen”.

 

Hội hoa Xuân  đã quy tụ hơn 8.000 mẫu vật trưng bày với các loại cây, con, tiểu cảnh, non bộ, cá cảnh… đặc sắc nhất của các tỉnh lân cận và trong thành phố.

 

Trong đó có những cây, con lạ thu hút khách tham quan như cây vú sữa bonsai trĩu quả ở tuổi 80, cây dâu tằm bonsai thân chỉ còn vỏ mà chi chít trái hay bộ sưu tập cá Koi Nhật 50 con lấp lánh sắc màu…

 

Độc đáo nhất là cây mai vàng lớn của anh Nguyễn Văn Lam đến từ Cần Thơ và hoa lan Cattleya của anh Nguyễn Hữu Tuấn đến từ Bến Tre đã được trao giải hiện vật đặc sắc nhất.

 

Đặc biệt, các nghệ nhân Việt Nam đã có buổi trao đổi về nghệ thuật tạo dáng bonsai với ông Hino – Satoki, một nghệ nhân người Nhật có 50 năm kinh nghiệm chơi loại cây này.

 

“Có hơn 1.000 nghệ nhân trong và ngoài nước đưa hiện vật đến trưng bày. Các sản phẩm năm nay sang trọng và hàm nghĩa. Tất cả chứng tỏ Hội hoa Xuân ngày càng thu hút nhiều sản phẩm độc đáo không chỉ trong nước mà cả quốc tế,  phục vụ tốt nhu cầu thưởng thức của du khách trong dịp xuân về”, đại diện Ban tổ chức Hội hoa Xuân nhận định.
 
Tổng 14 ngày đêm phục vụ, Hội hoa Xuân đã thu hút hơn 700.000 lượt khách đến tham quan, tăng 20% so với năm 2009.
 

Một số hình ảnh tại Hội hoa xuân trước ngày bế  mạc:

 

Tiểu cảnh loại lớn Cổ Đô của nghệ nhân Nguyễn An Hà đến từ Cần Thơ.

Thích thú với các tác phẩm bằng đá

Ngạc nhiên với những gốc đào làm bằng đất sét

Cá cảnh luôn đông khách

Hiện vật đặc sắc tiểu cảnh (lớn) Vạn xuân ô long tuyền của nghệ nhân Hoàng Dũng ở Thủ Đức, TPHCM.
 

Hoài Lương

Source: Báo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.