Chen chân đi chợ Tết ngoại thành

(Dân trí) – Quần áo, giỏ xách tấp nập người mua còn trái cây, hoa tết thì thưa khách là nét riêng của những buổi chợ cuối năm ở các quận xa trung tâm thành phố.Chợ Hiệp Thành (phường Hiệp Thành, quận 12) gần bên Khu công nghiệp Tân Thới Hiệp nên người đi chợ chủ yếu là công nhân và người lao động bình dân. Đa số đi làm ăn xa quê nên cuối năm, họ chủ yếu sắm sửa quần áo, giỏ xách để về quê ăn Tết. Những cặp vợ chồng trẻ gửi con ở quê cho ông bà nuôi thì tranh thủ mua quần áo trẻ em và đồ chơi làm quà cho con.

 

 

Nếu không phải cuối tuần thì khoảng 20 giờ chợ đã vãn, thế nhưng ngày cuối năm, đã 21 giờ mà vẫn đông nườm nượp

 

Hàng hóa nơi đây phần nhiều giá rất mềm, chất lượng và xuất xứ thì… chỉ có người sản xuất mới biết. Đi khắp các sạp tìm mua một bộ ly chén mới, nếu hỏi hàng Việt Nam, người bán hàng sẽ cười: “Ở đây toàn hàng Trung Quốc không à. Muốn mua hàng Việt Nam hay Thái Lan, phải dặn trước mới có”.

 

 

Đông khách nhất là hàng quần áo, giày dép. Các mặt hàng ở đây giá “khá mềm”, chỉ từ 50.000 đ đến hơn 100.000 đ là có thể mua một chiếc áo mới diện ngày tết

 

Cửa hàng túi xách cũng hút khách


Các thiếu nữ xúm xít mua kẹp tóc, nữ trang (giả) để làm điệu

 

Còn trái cây, hoa tết thì dành cho số ít những gia đình thường trú tại đây hoặc tết này không về  quê được. Chủng loại hoa cũng không nhiều, chủ yếu là cúc, vạn thọ, mào gà… Hoa mai thường là những chậu trung hoặc nhỏ. Phải đến ngày 30, hoa và trái cây tết mới hút hàng.

 

Dưa hấu và hoa tết vẫn đang đợi ngày 30

 

Hồng Nhung

Source: Báo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.