Kiểng “lạ” hút khách

(Dân trí) – Ngoài mai vàng là cây chủ lực tại chợ hoa xuân thì sự xuất hiện của một số cây kiểng “lạ” cũng đã làm cho chợ hoa Xuân 2011 thêm phần đặc sắc. >> Mai nhánh “lấn át” mai chậu

Theo một số chủ bán cho biết, kiểng thanh long mặc dù đã bày bán từ 1, 2 năm nay nhưng vẫn được xem là một loại cây kiểng độc đáo. Tại chợ hoa năm nay ở Cần Thơ, theo ghi nhận của PV Dân trí có khoảng 5 điểm bán kiểng thanh long như ở khu vực chợ hoa bến Ninh Kiều trên đường Hai Bà Trưng, đường Huỳnh Cương, Ngô Gia Tự với khoảng 100 chậu.
 

Kiểng thanh long tại chợ hoa xuân

 

Mỗi chậu kiểng thanh long cao khoảng 0,5m; có từ 15- 20 trái  được bán với giá trung bình từ 150.000 trở  lên tùy theo số lượng trái nhiều hay ít.

 

Theo chị  Hoa, một chủ bán tại chợ hoa bến Ninh Kiều cho biết, loại kiểng này chủ yếu được lấy từ các tỉnh Tiền Giang, Long An về nên số lượng không nhiều. Mấy ngày qua, có nhiều người đến mua về và họ cho biết loại kiểng thanh long vừa chưng cho đẹp dịp Tết vừa có thể ăn được.

 

Một loại kiểng mới và khá đặc biệt lần đầu tiên xuất hiện tại chợ hoa ở Cần Thơ là cây nắp ấm (một loại cây bắt côn trùng). Loại kiểng này chỉ có 1 điểm bán duy nhất ngay chợ hoa bến Ninh Kiều. Theo chị chủ bán cho biết, kiểng này nhập từ Trung Quốc về nên rất ít, chị chỉ lấy được 10 chậu và bán với giá 250.000 đồng/chậu. “Mới có 4 ngày nhưng đã bán hết hàng, nhiều người đến hỏi đều rất tiếc rẻ khi không mua được”- chị cho biết.

 

Tại Cần Thơ cũng xuất hiện 2 điểm bán đào Nhật Tân (Hà Nội), một điểm bán tại đường Ngô  Gia Tự và một tại đường Hoàng Văn Thụ với khoảng vài chục gốc. Theo các chủ bán cho biết, loại đào này bán khá chậm do nhiều người dân miền Tây vẫn ưa chuộng mai vàng hơn. Một gốc đào Nhật Tân tại đây được bán với giá trung bình khoảng từ 500.000 đồng.
 
 
Đào Nhật Tân thủ đô khoe sắc hồng trên đất Tây Đô

 

Cho đến thời điểm này, các chợ hoa tại Cần Thơ vào lúc sôi động nhất. Tuy nhiên, theo quan sát của PV vào sáng 1/2 (nhằm 29 Tết) thì loại kiểng mai vàng vẫn còn khá “bị động”. Hầu như các chậu mai vàng đều nở hết nên nhiều người mua vẫn còn lưỡng lự do đa số muốn nở đúng ngày mùng 1 Tết. 

 

Ngoài ra, do tình hình mai vàng bán khá chậm nên nhiều chủ đã tính đến dịch vụ cho thuê mai vàng 3 ngày Tết. Tại đường Hoàng Văn Thụ có chừng 10 điểm cho thuê mai vàng với giá trung bình bằng 1/2 hoặc 2/3 giá một chậu. Tuy nhiên, dịch vụ này vẫn chưa được khách chuộng đến.

 

Huỳnh Hải

Source: Báo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.