TP.HCM: Khai mạc Hội hoa Xuân Tân Mão 2011

(VTC News) – Hơn 6.000 hiện vật của 700 nghệ nhân đến từ TP.HCM và khắp các tỉnh, thành trong cả nước cùng một số quốc gia trong khu vực châu Á tham dự Hội hoa Xuân Tân Mão.

Tối 28/1, Hội hoa Xuân Tân Mão 2011 đã chính thức khai mạc tại Công viên văn hóa Tao Đàn (Q.3). Đây là một trong những hoạt động được tổ chức quy mô lớn tại TP.HCM mỗi dịp Tết Nguyên đán, đã kéo dài 31 năm qua.

Giám đốc Công ty Công viên Cây xanh TP.HCM Trần Thiện Hà cho biết, tham dự Hội hoa Xuân năm nay có hơn 6.000 hiện vật là các loại cây, cá cảnh, cây hoa mới lạ của khoảng 700 nghệ nhân đến từ TP.HCM cũng như rất nhiều tỉnh, thành trong cả nước, đồng thời có sự tham gia của một số quốc gia châu Á như Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Người dân TP.HCM đến tham quan Hội hoa Xuân Tân Mão vào tối 28/1 (ảnh: N.D) 

Tại Hội hoa Xuân, khách tham quan sẽ có dịp thưởng thức rất nhiều tác phẩm độc đáo, lần đầu tiên xuất hiện như mô hình lăng Bác của Sư đoàn 5 (Quân khu 7) Anh hùng; mô hình Bến Nhà Rồng bằng hoa và hệ thống ánh sáng mỹ thuật đẹp mắt của nghệ nhân Nhật Bản.

Hội hoa Xuân năm nay chia làm 3 chủ đề chính bao gồm chào mừng 81 năm thành lập Đảng; chào mừng thành công Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng và kỉ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước từ Bến Nhà Rồng – TP.HCM.

Cũng tại Hội hoa Xuân 2011, các hoạt động lễ hội được tổ chức phong phú như lễ hội Đống Đa, các trò chơi dân gian như thi đấu cờ người, biểu diễn lân sư rồng, múa rối, đờn ca tài tử…

TP.HCM cũng tặng quà tết cho 1.000 thiếu nhi là trẻ em lang thang, cơ nhỡ đang sống tại các mái ấm, nhà mở của TP.

Hội hoa xuân Tân Mão 2011 sẽ kéo dài đến hết ngày 8/2 (6 tháng Giêng Tân Mão).

Việt Dũng

Source: Báo VTC

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.