“Gửi mùa tết cũ” đoạt giải nhất cuộc thi “Clip tết của bạn” 

TTO – Với lời bình súc tích thể hiện qua giọng đọc ấm áp, nội dung chỉn chu, cùng nhiều ý tưởng mới lạ, phần quay phim, dựng cảnh có sự đầu tư chăm chút, clip Gửi mùa tết cũ của bạn Lý Chí An (TP.HCM) đã thu hút nhiều cảm tình của bạn đọc, giành nhiều phiếu bầu chọn để đoạt giải nhất cuộc thi Clip tết của bạn.

“Gửi mùa tết cũ” đoạt giải nhất cuộc thi “Clip tết của bạn” 


Trang thi Clip tết của bạn và hình ảnh chụp lại của clip đoạt giải nhất.

Gửi mùa tết cũ kể về cái tết của một bạn trẻ gốc Hoa, vừa tròn 20 tuổi, hiện sống tại TP.HCM. Cái tuổi 9X với cách nghĩ khác, chơi khác, làm khác, bạn trẻ ấy đã đón một cái tết tuổi 20 có nhiều điều rất khác. Đó là giúp cha mẹ dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị áo quần mới đi chơi tết, nấu những món ăn cho gia đình, nhưng đặc biệt nhất là phần viết thư cho chính mình ở tuổi mới, đọc lại lá thư đã viết cho chính mình một năm về trước.

Ý tưởng viết thư cho chính mình đã được bạn đọc Trần Huyền Trang bình luận: “Chi tiết thích nhất trong clip này là viết thư cho chính mình của năm sau ấy. Đây cũng chính là cách để chúng ta – những người trẻ – đặt ra và nỗ lực thực hiện mục tiêu của mình”.

Video clip dự thi của bạn đọc Ly Chi An với chủ đề Gửi mùa tết cũ – một cái tết của bạn trẻ lứa 9X  đã chọn cho mình một cách “Nghĩ khác, làm khác và chơi khác” mùa tết.

35 lượt bầu chọn hợp lệ, 20 lượt bình luận trong đó đa số là những lời khen, clip Gửi mùa tết cũ đã vượt qua clip Những chợ tết ở Sài Gòn của bạn đọc Thuận Phát đúng một lượt bầu chọn để giành giải nhất (trị giá 5 triệu đồng) của cuộc thi.

Với nội dung Sài Gòn với những phiên chợ ngày giáp Tết luôn khơi gợi trong chúng ta những cảm xúc náo nức, rộn ràng khó tả, clip Những chợ tết ở Sài Gòn của bạn đọc Thuận Phát (TP.HCM) đã nhận được nhiều lời khen ngợi, lượt bầu chọn. 34 lượt bầu chọn hợp lệ đã giúp clip này đoạt giải nhì (trị giá 3 triệu đồng) của cuộc thi.

Hai clip Vui chơi xuân Tân Mão của bạn đọc Vũ Hà Dũng (Hà Nội) nhận được 23 lượt bầu chọn và Bé chúc tết và lì xì… của bạn đọc Lê Thanh Sơn (TP.HCM) nhận được 22 lượt bầu chọn đã chia nhau giải ba đồng hạng (trị giá 1.500.000 đồng/ giải).

6 giải khuyến khích (trị giá một triệu đồng/giải) còn lại lần lượt thuộc về: Biu và Bút chúc tết bà cố (Nguyễn Phước Thiện, TP.HCM) với 21 lượt bầu chọn, Cùng cả nhà đón giao thừa (Dương Thị Chi, Đồng Nai) với 20 lượt bầu chọn, Du xuân với chị (Huỳnh Thị Hồng Trang) với 20 lượt bầu chọn, Chợ hoa xuân cùng bạn (Nguyễn Tiến Ngọc, Đồng Nai) với 19 lượt bầu chọn, Chào xuân (Nguyễn Thanh Hải, Quảng Nam) với 19 lượt bầu chọn, Xuân yêu thương (Nguyễn Văn Sỹ, Quảng Nam) với 16 lượt bầu chọn.

Hai bạn đọc Huỳnh Ngọc Huân (Ninh Thuận) và Đoàn Thị Minh Châu (Huế) có cùng sai số dự đoán là 5 đã đoạt giải Bạn đọc bình chọn đúng (500.000 đồng/giải).

Cuộc thi nhận clip dự thi từ ngày 23-1 đến hết 11-2-2011. Clip dự thi là các đoạn phim ngắn có thể được thực hiện từ máy ảnh kỹ thuật số, máy quay phim hoặc điện thoại di động…, định dạng chuẩn là Flash Movie (*.flv), Video Bit Rate 512-1024, Audio Bit Rate 64-128, dung lượng không quá 50MB, độ dài không quá ba phút (180 giây).

Cuộc thi đã nhận được 63 clip dự thi, hàng trăm lượt bình luận của bạn đọc. Những clip dự thi với tác giả phần lớn là bạn trẻ 8X, 9X đã bám rất sát chủ đề Tết của bạn, qua đó giúp người xem như đang được vui xuân ở Cần Thơ, Ninh Bình, Hà Nội, TP.HCM… đã được cùng hiểu thêm nhiều phong tục ý nghĩa của dân tộc Việt.

Cuộc thi có tổng giải thưởng 18 triệu đồng, nằm trong khuôn khổ chương trình Online cùng Tết Việt năm thứ 8 do Tuổi Trẻ Online tổ chức, với sự tài trợ của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam Eximbank.

Lễ trao giải dự kiến diễn ra sáng 10-4-2011 tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.PN, TP.HCM).

TTO

Source: Báo Tuổi Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.